DU HỌC DÀI HẠNUncategorized

TỔNG QUAN ANH QUỐC

ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ NƯỚC ANH

Anh (Thủ đô London)

Anh (tiếng Anh: England; Hán-Việt: Anh Cát Lợi) là quốc gia rộng lớn và đông dân nhất trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, nằm về phía tây bắc của châu Âu Thủ đô của Anh, Luân Đôn (London), là thành phố lớn nhất của vương quốc và là một trong những thành phố lớn nhất trong Liên minh châu Âu.

Nước Anh cũng là một trong những trung tâm văn hóa có ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Đây là nơi khởi nguồn của tiếng Anh, thứ ngôn ngữ phổ biến toàn thế giới và Giáo hội Anh. Luật pháp của Anh cũng là nền tảng cho nhiều hệ thống pháp luật khác tại nhiều nước trên thế giới. Ngày nay, Anh là một quốc gia nằm trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland cùng với Scotland, Wales và Bắc Ireland.

Địa lý, khí hậu, các vùng miền

Anh gồm vùng trung tâm và hai phần ba hòn đảo Anh, cộng các hòn đảo ngoài khơi như Đảo Wight và Đảo Scilly.

Anh tiếp giáp với Scotland về phía bắc và Wales ở phía tây. Ngoài ra, Anh còn giáp với biển Bắc, biển Ireland, Đại Tây Dương và eo biển Măng-sơ. Anh ở gần Lục địa châu Âu hơn bất kỳ phần nào khác của lục địa Anh. Nước này bị chia tách với Pháp bởi một eo biển rộng 34km, dù hai quốc gia được kết nối với nhau bằng Đường hầm eo biển Manche gần Folkestone Bởi Anh nằm trên một hòn đảo, nó bị bao quanh bởi Biển Ireland, Biển Bắc và Đại Tây Dương.Anh có khí hậu biển ôn hoà có nghĩa các giới hạn nhiệt độ của nước này không thấp hơn 0 °C vào mùa đông và không cao hơn 32 °C vào mùa hè.

Các tháng lạnh nhất là tháng 1 và tháng 2, trong khi tháng 7 thường là tháng nóng nhất. Các tháng có thời tiết ôn hoà tới ấm với lượng mưa ít là tháng 5, 6, tháng 9 và tháng 10. Các đô thị lớn : Anh được chia thành nhiều Khu Đô Thị như Khu Đô Thị Đại Luân Đôn , Khu Đô Thị Miền Trung tây, Khu Đô Thị Đại Manchester, Khu vực Đô Thị Nottingham,… với các thành phố lớn như London, Manchster, Nottingham, Liverpool,…

HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI ANH

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ANH QUỐC

Hệ thống giáo dục Anh Quốc được chia ra thành các giai đoạn quan trọng như sau:

 • Giai đoạn 1: từ 5 đến 7 tuổi
 • Giai đoạn 2: từ 7 đến 11 tuổi
 • Giai đoạn 3: từ 11 đến 14 tuổi
 • Giai đoạn 4: từ 14 đến 16 tuổiUntitledHọc sinh được đánh giá trình độ sau mỗi cuối giai đoạn. Bài đánh giá quan trọng nhất là vào năm 16 tuổi, khi học sinh học chương trình GCSE hay Chứng chỉ Trung học. Sau khi hoàn thành Chứng chỉ Trung học, học sinh sẽ được lựa chọn học tiếp lên bậc giáo dục mở rộng và sau đó là bậc học cao hơn, hay dừng việc học tại đó và đi tìm việc làm.

TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG GIÁO DỤC

Giáo dục tiểu học

Giáo dục tiểu học ở Anh Quốc dành cho học sinh từ 5 đến 11 tuổi, gồm giai đoạn 1 và 2 trong hệ thống giáo dục của họ.

Giáo dục trung học

Từ tuổi 11 đến 16, học sinh sẽ tham gia trung học dành cho giai đoạn 3 và 4, sau đó bắt đầu học chương trình Chứng chỉ Trung học. Tiểu học và trung học là giáo dục bắt buộc ở Anh Quốc, sau 16 tuổi, học sinh có quyền lựa chọn học tiếp hay không.

Giáo dục mở rộng

Một khi kết thúc chương trình trung học, học sinh có một lựa chọn là tiếp tục chương trình giáo dục mở rộng của Anh Quốc với chứng chỉ được công nhận bởi các nhà tuyển dụng và các nền giáo dục khác trên thế giới. Có hai loại bằng cấp chính:

Giáo dục bậc cao

Phần lớn sinh viên quốc tế sẽ nhập học thẳng vào hệ thống giáo dục bậc cao tại Anh Quốc, sau khi đã hoàn thành chương trình tương đương “giáo dục mở rộng” của Anh Quốc tại quê nhà, hoặc hoàn tất chương trình dự bị hay các khóa học chuyển tiếp.
Giáo dục bậc cao của Anh Quốc được chia làm 2 cấp độ:

 • Chương trình cử nhân bao gồm bằng cử nhân đại học
 • Chương trình thạc sĩ bao gồm bằng thạc sĩ, MBAs (thạc sĩ quản trị kinh doanh), PhDs (tiến sĩ triết học), tiến sĩ và còn tiếp. Thông thường học sinh phải hoàn thành chương trình cử nhân mới được học chương trình thạc sĩ
 • Đa số các khóa học được dạy tại các trường đại học, nhưng có rất nhiều chương trình được dạy tại các trường cao đẳng, học viện nghệ thuật chuyên nghiệp, trường kinh tế và cao đẳng nông nghiệp.

CÁC HỌC VIỆN GIÁO DỤC BẬC CAO

 1. Đại học – Cao đẳng

Có 160 trường đại học và cao đẳng tại Anh Quốc được phép cấp bằng cho rất nhiều chương trình giáo dục phù hợp với hầu hết nguyện vọng của học sinh. Tất cả các trường đều có quyền cấp bằng và được công nhận bởi chính quyền Anh Quốc. Các trường này được gọi là “các tổ chức được công nhận”

 1. Các học viện khác

Có hơn 700 cao đẳng và các học viện khác không có quyền cấp bằng nhưng được mở các khóa học chuyển tiếp lên các bằng cấp được công nhận của Anh Quốc. Các học viện này được gọi là “các tổ chức phụ trợ”. Khóa học tại các học viện này được công nhận bởi các trường có quyền cấp bằng.

NĂM HỌC

Ở Anh Quốc, năm học được bắt đầu từ tháng 9 hoặc tháng 10, và kéo dài đến tháng 6 hoặc tháng 7. Tuy nhiên, một số khóa học cũng linh động hơn, và có nhiều lựa chọn ngày nhập học cho học sinh hơn.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI ANH

CÁC BẬC HỌC TẠI ANH QUỐC

 1. Bậc cử nhân:
 • Bằng cử nhân đại học: Học toàn thời gian, thường kéo dài 3 năm (hoặc 4 năm tùy trường hợp). Có nhiều tên gọi cho bằng cử nhân, ví dụ như: Cử nhân Nghệ thuật (BA), Cử nhân Khoa học (BSc), Cử nhân Giáo dục (BEd) và Cử nhân Kỹ sư (BEng).

Bằng cử nhân được phân cấp thành Phổ thông (Ordinary) hoặc Danh dự (Honours) – tùy thuộc vào trường đại học và cao đẳng. Thông thường bằng Phổ thông (Ordinary) được cấp cho những sinh viên đã hoàn thành khóa học cử nhân nhưng không đạt đủ yêu cầu để xứng đáng nhận bằng Danh dự (Honours). Ở Scotland, bằng Phổ thông dành cho các khóa học 3 năm, và bằng Danh dự dành cho các khóa học 4 năm.

 1. Bậc thạc sĩ:
 • Bằng thạc sĩ cấp cho các cá nhân chứng minh được trình độ chuyên môn cao hơn trong một lĩnh vực nghiên cứu cụ thể. Sinh viên có thể học bất kỳ môn nào, nhưng có 2 bậc học thạc sĩ chính:

Chương trình thạc sĩ giảng dạy bao gồm nhiều bài giảng và các buổi hội thảo, sinh viên sẽ được đánh giá thông qua các bài thi hoặc thực hành. Chương trình thạc sĩ nghiên cứu yêu cầu việc tự học đào sâu, thường kéo dài trong 2 hoặc 3 năm. Sinh viên sau đó sẽ báo cáo nghiên cứu của mình dưới dạng bài luận văn hoặc luận án.
Phần lớn các khóa học thạc sĩ sẽ được cấp bằng MA (Thạc sĩ Nghệ thuật) hoặc MSc (Thạc sĩ Khoa học), nhưng cũng có nhiều bằng cấp chuyên ngành cụ thể như MEng (Thạc sĩ Kỹ sư), MFA (Thạc sĩ Mỹ thuật), LLM (Thạc sĩ Luật), MArch (thạc sĩ Kiến trúc), và nhiều hơn nữa.

 • Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA): được công nhận toàn cầu và cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp quản lý của mình. Bằng MBA thường gồm các chủ đề sau: chiến lược và chính sách kinh doanh, quản lý chiến lược và vận hành, tiếp thị, nghiên cứu thị trường, kế toán và tài chính, IT, quản lý nhân sự, khả năng lãnh đạo, quá trình kinh doanh và thương mại quốc tế.
 • Bằng tiến sĩ triết học (PhD/DPhil) là bằng cấp cao nhất mà sinh viên có thể đạt được.

Loại bằng cấp này đòi hỏi rất khắt khe và thường dẫn đến sự nghiệp học giả (giảng viên đại học hoặc người nghiên cứu). Sinh viên đạt điểm 2:1 ở bậc cử nhân có thể nộp đơn học loại bằng này, tuy nhiên, thường thì họ chọn học thạc sĩ trước.

KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

Một số khóa học có bao gồm 1 năm làm việc thực tế – ví dụ như làm cho doanh nghiệp, tổ chức từ thiện hoặc tổ chức khu vực nhà nước. Việc thực tập thường diễn ra vào năm thứ ba của khóa cử nhân, và tùy thuộc vào nhà tuyển dụng, đó có thể là thực tập toàn thời gian được trả lương. Mục đích của thực tập là để giới thiệu sinh viên với thực tế công việc, học được kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực chuyên môn mà sau này sinh viên có thể theo đuổi. Hãy kiểm tra loại visa du học của bạn có áp dụng chính sách này không trước khi nộp đơn.

HÌNH THỨC HỌC

Phần lớn các khóa học cử nhân toàn thời gian kéo dài 3 năm (đặc biệt 4 năm ở Scotland). Các khóa học thạc sĩ toàn thời gian kéo dài từ 1 năm trở lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *