DU HỌC DÀI HẠNUncategorized

HÀ LAN: ĐIỂM SÁNG DU HỌC CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Hà Lan là đất nước có nền kinh tế lớn thứ 6 trong liên minh châu Âu, GDP bình quân đầu người đạt gần 50.000 USD, lọt top 15 toàn cầu. Thời gian làm việc trung bình của người dân Hà Lan chỉ có 5 tiếng/ngày. Không chỉ vậy, chỉ số phát triển con người (HDI) ở quốc gia này còn đứng thứ 7 toàn cầu.

Hà Lan có những ngành học được coi là thế mạnh khi đem ra so sánh với các cường quốc khác như Mỹ, Anh, Đức bao gồm:

Ngành Khoa học kỹ thuật:

Những phát minh khoa học được nghiên cứu ứng dụng vào thực tế, các ngành kỹ sư điện, điện tử dẫn đầu thế giới không chỉ về chất lượng đào tạo mà còn với xu hướng thân thiện môi trường, phát triển bền vững như điện gió, điện mặt trời.

Ngành học về Kinh tế

Hà Lan có nền kinh tế đứng thứ 7 EU (theo Forbes) và thuộc top 10 quốc gia thịnh vượng nhất thế giới (theo nghiên cứu của Viện Legatum Institute), chỉ đứng sau Ireland và Thụy Sĩ. Vì vậy, Hà Lan hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành điểm đến lý tưởng cho HSSV theo học nhóm ngành Kinh doanh – Kinh tế.

Ngành học về Logistics

Trong việc xuất nhập khẩu quốc tế, logistics đóng một vai trò quan trọng, tạo nên chuỗi mắt xích liền mạch trong việc xuất kho, vận chuyển, phân phối… Nằm ở vị trí “đất lành chim đậu” cùng với cảng Rotterdam là cảng biển lớn và lâu đời nhất, được xem là trung tâm logistics của châu Âu, Hà Lan là cái tên không thể bỏ qua khi bạn muốn du học ngành này.

Ngành học về Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Tại Hà Lan, quốc gia có tỷ trọng ngành dịch vụ chiếm 74% GDP và số lượng khách du lịch đến tham quan mỗi năm lớn nhất châu Âu (theo Tổ chức du lịch lữ hành thế giới – UNWTO). Trong năm 2017, Hà Lan đã đón tiếp khoảng 17 triệu du khách nước ngoài đến thăm (với hơn 5 triệu lượt người đến từ Đức). Đây cũng là nơi đặt trụ sở của nhiều tập đoàn khách sạn… trở thành điểm đến lý tưởng để bạn không chỉ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp mà còn có nhiều cơ hội thực tập, tích lũy kinh nghiệm ngành nghề.

Trên đây là một số ngành nghề khá phát triển tại Hà Lan, Coneff hi vọng có thể giúp các bạn phần nào chọn lựa được ngành học phù hợp cho mình nhé!

2 thoughts on “HÀ LAN: ĐIỂM SÁNG DU HỌC CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

    1. Hello bạn, đối với mỗi chương trình du học, đều yêu cầu đầu vào tiếng Anh, nên bạn cần phải hoàn thành các chứng chỉ liên quan nhé. Về chương trình học tiếng Anh ở mỗi trường sẽ khác nhau, bạn có thể inbox vào fanpage Coneff hoặc gửi email câu hỏi về địa chỉ info@coneff.edu.vn nhé <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *