CÁC TRƯỜNG TẠI ASIA

MACAU: ĐIỂM ĐẾN MỚI TRONG BẢN ĐỒ DU HỌC THẾ GIỚI

Bên cạnh những quốc gia như Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản,…Macau cũng đang dần dần được biết đến như 1 ẩn số thú vị trên bản đồ du học thế giới cụ thể là tại châu Á. Cùng Coneff tìm hiểu xem giáo dục tại Macau đang được đánh giá như thế nào nhé!

Được biết đến như nơi giao thoa giữa văn hóa Đông – Tây do việc sở hữu hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Trung và tiếng Anh, Macau đang dần dần được bình chọn bởi sinh viên quốc tế là một trong những nơi đáng suy nghĩ để du học. Hơn thế nữa,  với vị trí nằm ở vùng bờ biển phía đông Trung Quôc, cùng với Hong Kong, đây đều là những đặc khu kinh tế trọng điểm, hơn nữa Macau luôn được đánh giá một trong những khu vực giàu có nhất trên thế giới.

Macao, China  Credit: @garycphoto

Chính phủ Macau khuyến khích người dân nâng cao tri thức bằng nhiều chương trình giáo dục khác nhau, trong đó phải kể đến việc miễn phí tiền học phí 15 năm học từ mẫu giáo đến cấp 3. Với những nỗ lực phi thường, tỷ lệ dân trí của toàn Macau lên đến 93,5%, trong đó từ độ tuổi 15 đến 29, hơn 99% đều hoàn thành các chương trình trung học. Tại đây, ngoài tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ được nhiều người biết và sử dụng.

Đến thời điểm hiện tại có đến 10 trường đại học trên toàn bộ lãnh thổ, được kết hợp cả nền giáo dục 3 quốc gia Anh Quốc, Trung Quốc và Bồ Đào Nha. Với đặc trưng giảng dạy, theo 1 khảo sát gần đây từ chương trình OECD cho biết, các học sinh Macau gần như đạt điểm tuyệt đối trong các bộ môn liên quan đến khoa học tự nhiên so với các quốc gia khác ở châu Á.

Với những chính sách phát triển giáo dục từ chính phủ, các trường đại học tại Macau cũng đang làm tốt nhiệm vụ của mình khi hằng năm số lượng học sinh quốc tế ngày càng tăng cao. Trong đó phải kể đến đại học Macau – University of Macau, được thành lập năm 1981, nằm trên đảo Taipa – Đặc khu hành chính Macao. Đại học Macau có hơn 8.600 sinh viên, trong đó có hơn 2.500 sinh viên sau đại học. Với các ngành đào tạo tiêu biểu như: Nghệ thuật và Nhân văn, Quản trị Kinh doanh, Giáo dục, Khoa học Sức khỏe, Khoa Luật, Khoa học Xã hội,….

Kết quả hình ảnh cho University of Macau

Ngoài ra, Học viện du lịch IFT – Institue of Tourism cũng là nơi được nhiều sinh viên đam mê về các ngành nghề dịch vụ, du lịch, khách sạn tìm đến. Được đánh giá là 1 trong những trường công lập hàng đầu tại Macau, ngoài các đào tạo các chương trình học cử nhân liên quan đến những  lĩnh vực thuộc ngành công nghiệp Du lịch và Dịch vụ Lữ hành (Hospitality & Tourism),  IFT còn phối hợp với các trường du lịch hàng đầu thế giới thực hiện nhiều chương trình giúp sinh viên có thể tiếp cận nhiều hơn với các kiến thức thực tiễn. Hiện tại trường cũng đang cung cấp nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế, với giá trị lên đến 300 triệu đồng mỗi năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *