CÁC TRƯỜNG TẠI ASIA

ĐẶT BÀN CÂN NHỮNG ĐIỀU THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN KHI LÀM VIỆC TẠI MACAU

Thông kê vào năm 2015, với mức GDP đầu người bình quân hơn 45.000 USD vào năm 2015, nền kinh tế Macau đặc biệt phát triển và được thúc đẩy mạnh mẽ bởi các ngành dịch vụ đặc biệt như nhà hàng, khách sạn, sóng bạc,… Vậy đâu là những thuận lợi và khó khăn khi làm việc tại Macau? Cùng Coneff tìm hiểu nhé!

1. Chi phí sinh hoạt thấp – Mức thu nhập trung bình

Tại Macau, chi phí sinh hoạt như nhà ở, thực phẩm, giao thông,….vẫn rẻ hơn đáng kể so với các quốc gia tương tự khác ở châu Á như Hồng Kông và Singapore. Những năm gần đây, những chỉ số đã có phần tăng nhẹ, nhưng bạn hãy yên tâm, chỉ với khoảng 800 USD mỗi tháng, bạn đã có thể  trang trải khá nhiều chi phí tại đây rồi đó.

Kết quả hình ảnh cho living cost

Theo dữ liệu được thu thập bởi Statista, tính đến năm 2016, mức lương trung bình hàng tháng ở Macau ở mức MOP 17.000 hoặc khoảng 2.130 USD. Đấy là mức lương trung bình hàng tháng của các chuyên gia trong lĩnh vực y tế và phúc lợi xã hội, dịch vụ chơi game và giải trí, và thậm chí cả ngành tài chính. Nếu đem so sánh, mức lương được xem chỉ ở mức trung bình, tuy nhiên, với mức sống thấp nên 1 người nước ngoài vẫn có thể sống thoải mái với mức lương này.

2. Giấy xin phép làm việc đơn giản – Thời gian làm việc giới hạn

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, để được câp work permit – giấy cấp phép làm việc là 1 thủ tục khác phức tạp, tuy nhiên tại Macau người lao động nước ngoài chỉ cần có giấy phép cư trú sẽ được cấp phép làm việc. Tất cả quá trình chỉ mất khoảng 1-2 tháng để hoàn thành.

Kết quả hình ảnh cho work permit macau

Hầu hết các công việc tiêu chuẩn đều làm việc 6 ngày 1 tuần hoặc không quá 48 giờ mỗi tuần. Nhìn chung với khoảng 60% nhân viên trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, dịch vụ, họ đều phải làm việc quá số tiếng quy định khoảng 8,5 tiếng/1 ngày. Phần lớn các công ty tư nhân ở Macau hoạt động từ 9 giờ sáng đến 6 giờ tối và nghỉ trưa một tiếng rưỡi. Mặt khác, các văn phòng chính phủ mở cửa năm ngày một tuần, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ 45 phút, thứ Hai đến thứ Năm, và 9 giờ sáng đến 6 giờ tối vào các ngày thứ Sáu.

3. Thị trường lao động tiềm năng – Thời gian nghỉ phép ngắn hạn

Bên cạnh là một địa điểm du lịch nổi tiếng, Macau còn là 1 thị trường lao động tiềm năng cho người nước ngoài đặc biệt trong các lĩnh vực du lịch, casino. Vô số các sòng bạc, nhà hàng, khách sạn và các trung tâm giải trí khác ở Macau, chắc chắn bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với kỹ năng của mình. Một số các khách sạn nổi tiếng như: Wynn Macau, Grand Lisboa, Sands Macao, Venetian Macao, Galaxy Rio Macao,…

venetian Mall, Cotain Strip, Macau | Laugh Travel Eat

Với cường suất lao động khá cao, tuy nhiên người lao động tại đây lại được hưởng ít thời gian hơn các quốc gia khác.  Cụ thể họ được nghỉ sáu ngày làm việc mỗi năm và 24 giờ nghỉ liên tục trong mỗi bảy ngày làm việc. Trong khi đó, những người phụ nữ mang thai đã làm việc hơn một năm trong một công ty được hưởng ba mươi lăm ngày nghỉ thai sản.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *