CÁC TRƯỜNG TẠI HOA KỲ

5 NGÀNH HỌC KỸ THUẬT HẤP DẪN TẠI MỸ

Kỹ thuật (Engineering) đang là nhóm ngành tại Mỹ được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm nhất với số lượng 230.711 du học sinh lựa chọn trong năm 2017, chiếm 21,4% trong tổng số các sinh viên quốc tế đang theo học tại Hoa Kỳ (Institute of International Education’s Open Doors Report).

Thống kê này đủ để cho thấy sức hút từ một trong ngành thuộc nhóm STEM, nhóm ngành đang được ưu tiên và có nhiều cơ hội việc làm hiện nay.

Dựa theo dự báo tốc độ tăng trưởng việc làm của cục thống kê lao động Mỹ, sau đây là 5 chuyên ngành kỹ thuật có nhiều cơ hội hiện nay mà sinh viên có thể quan tâm.

Kỹ sư hóa học

Số lượng việc làm cần đến các kỹ sư hóa học được dự báo sẽ tăng 9% từ năm 2016 đến năm 2026. Mức lương trung bình của các kỹ sư hóa học luôn nằm trong nhóm cao nhất, với mức lương trung bình trong năm 2017 là 102.160 USD/ năm

Kỹ sư cơ khí

Đây là một trong những ngành nghề kỹ thuật lâu đời nhất và luôn cần thiết trong mọi thời đại. Nếu bạn quan tâm đến việc thiết kế, phát triển, lắp đặt, vận hành hoặc bảo dưỡng bất cứ thứ gì có bộ phận di chuyển thì kỹ thuật cơ khí có thể là chương trình học dành cho bạn.

Tuy nhiên, trong sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng của thế giới hiện nay, các kỹ sư cơ khí cần nắm bắt và theo kịp những tiến bộ mới nhất trong công nghệ.

Số lượng việc làm cần đến các kỹ sư cơ khí được dự báo sẽ tăng 9% từ năm 2016 đến năm 2026.

Kỹ sư công nghiệp

Số lượng việc làm cần đến các kỹ sư công nghiêp được dự báo sẽ tăng 10% từ năm 2016 đến năm 2026.

Kỹ sư công nghiệp tối ưu hóa các quy trình, con người hoặc hệ thống nhằm loại bỏ lãng phí thời gian, tiền bạc, vật liệu, năng lượng và các nguồn lực khác không tạo ra giá trị trong sản xuất.

Các công ty trong nhiều ngành công nghiệp vẫn luôn tiếp tục tìm kiếm những cách thức mới để giảm thiểu chi phí và nâng cao hiệu quả. Các kĩ sư công nghiệp có thể làm việc ở các vị trí cả vể kĩ thuật lẫn quản lý. Điều đó có nghĩa là cơ hội nghề nghiệp sẽ nhân đôi.

Kỹ sư xây dựng

Số lượng việc làm cần đến các kỹ sư xây dựng được dự báo sẽ tăng 11% từ năm 2016 đến năm 2026. Mức lương trung bình hàng năm cho các kỹ sư dân sự là 84.770 đô la trong tháng 5 năm 2017.

Hệ thống cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ vẫn đang già đi và cần đặc biệt quan tâm trong vài thập kỷ tới. Điều đó sẽ có một sự tăng lên trong nhu cầu các kỹ sư xây dựng để sửa chữa hệ thống cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ: xây dựng lại, sửa chữa và naag cấp cầu đường, sân bay, các tòa nhà…

Kỹ sư dầu khí

Số lượng việc làm cần đến các kỹ sư dầu khí được dự báo sẽ tăng 15% từ năm 2016 đến năm 2026. Tốc độ tăng trưởng dự kiến này nhanh hơn rất nhiều so với mức trung bình 7%. Đây cũng là ngành nghề có mức lương cao nhất trong nhóm kỹ thuật với mức lương trung bình năm 2017 là 132.280 USD/ năm.

Dầu là một trong những loại nhiên liệu hóa thạch được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Dựa trên kết quả ước tính sơ bộ được Bộ Năng lượng Mỹ công bố hôm 12/09, lần đầu tiên kể từ năm 1973, Mỹ đã vượt qua Nga và Ả Rập Xê Út để bước lên ngai vàng thế giới dầu mỏ, trở thành nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới. Giá dầu sẽ là yếu tố chính quyết định tăng trưởng việc làm. Giá cao hơn có thể khiến các công ty dầu khí tăng vốn đầu tư vào các cơ sở mới và mở rộng hoạt động sản xuất hiện tại, cùng với việc thăm dò.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *